Oct. 24, 2016

Đi vệ sinh sau mỗi lần "quan hệ": Nên hay không?

Chào bác sĩ, em mới kết hôn nên chưa sở hữu đa dạng kinh nghiệm trong "chuyện vợ chồng". Em nghe nói sau khi "quan hệ", nếu đi vệ sinh luôn thì sẽ phải chăng hơn cho sức khỏe. Nhưng 1 số người khác lại bảo, khiến như vậy sẽ giảm khả năng thụ thai do tinh trùng khó chạy vào trong. Em ko biết như thế nào mới là đúng. Mong thầy thuốc giải đáp giúp em. Em xin cảm ơn! (Thúy Hiền)
 
Trả lời:
 
trước hết, phải nhắc mang bạn rằng, bạn với ý thức học hỏi, kiếm tìm những thông báo can dự đến "chuyện vợ chồng" tương tự là rất tốt, nó sẽ giúp bạn với thêm tri thức để kiểm soát an ninh sức khỏe của chính bản thân mình cũng như của chồng. không những thế, cũng phải nhắc mang bạn rằng, chẳng phải các gì người khác kể đều đúng hoặc đều sai. cho nên, bạn cần phân biệt và Phân tích thông tin chính xác bằng cách thức tham khảo tư vấn của thầy thuốc để hạn chế mắc phải các sai lầm tác động sức khỏe.
 
Đi vệ sinh trước và sau lúc quan hệ đều với vai trò quan trọng trong việc phòng tránh các bệnh liên quan tới phòng ban sinh dục. Ảnh minh họa
 
Đi vệ sinh trước và sau lúc quan hệ đều có vai trò quan yếu trong việc phòng tránh những bệnh can hệ tới phòng ban sinh dục, đặc trưng là những bệnh nhiễm trùng. Trong giai đoạn "quan hệ", những vi khuẩn, virus ở vùng sinh dục và trực tràng có thể bị đẩy sâu vào bên trong, thậm chí chúng sở hữu thể đi lại vào tới bọng đái. giả dụ bạn đi vệ sinh trước lúc "quan hệ", một lượng vi khuẩn đã được đưa ra ngoài, lượng vi khuẩn bị đẩy vào trong cũng ít hơn. tương tự tương tự, đi tiểu sau khi "quan hệ", vi khuẩn sẽ theo dòng nước tiểu ra ngoài, tránh trạng thái tích trữ trong bọng đái hay đường tiết niệu, gây nhiễm trùng.
 
Hơn nữa, ko giống như nam giới, phụ nữ ko sở hữu cơ chế xuất tinh qua niệu đạo nên bí quyết duy nhất để "trục xuất" những vi khuẩn ra khỏi hệ thống này là qua tuyến phố tiết niệu. bởi thế, bạn nên đi tiểu trong vòng 45 phút sau lúc "quan hệ".
 
bên cạnh đó, bạn cũng cần nắm được 1 phần kiến thức quan yếu can dự tới tránh thai là: đi tiểu sau lúc "quan hệ" ko sở hữu tác dụng tránh thai. Điều chậm triển khai đồng nghĩa với việc nó không khiến cho giảm khả năng thụ thai của bạn. lúc quan hệ tình dục, sau lúc chồng bạn xuất tinh, hàng triệu con trinh trùng sẽ chóng vánh bơi vào trong âm đạo của bạn và gặp trứng để thụ tinh. Nhưng sẽ chỉ với độc nhất một con tinh trùng sở hữu thể thụ tinh có trứng tạo thành hợp tử và ấy chính là phôi thai. Vì tốc độ bơi của chúng rất nhanh sau khi được "giải phóng" nên dù sau Đó bạn đi vệ sinh cũng không thể bắt chúng bơi ngược trở lại.